Uống collagen có nóng không

61

Như lúc bạn tập thể dục, vận động mạnh, như là chạy bộ 30 phút. Bạn sẽ thấy ngay cơ thể nóng lên, và lập tức cơ chế chống nóng được kích hoạt. Đó là sự giãn mạch da: Có thể xảy ra ở nhiều vùng của cơ thể làm da đỏ ửng. Giãn mạch xảy ra do sự ức chế trung tâm giao cảm (gây co mạch) ở vùng dưới đồi sau. Cơ thể do đó dễ dàng thoát nhiệt.

Bay hơi mồ hôi: Khi nhiệt độ cơ thể cao hơn 37oC, tốc độ thải nhiệt do bay hơi mồ hôi sẽ tăng nhanh. Sự bài tiết mồ hôi được điều khiển bởi thần kinh giao cảm (nơ-ron giao cảm này tiết acetylcholine thay vì norepinephrine).

Giảm sinh nhiệt: Ức chế sự run cơ và sự sinh nhiệt hoá học.

Ngược lại sẽ là cơ chế chống lạnh, nhưng ở bài này sẽ không đi vào chi tiết.

Những thực phẩm tự nhiên làm mát cơ thể

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

 Trong mùa nóng, cơ thể chịu ảnh hưởng của thời tiết cũng rất dễ nóng bức theo. Bên cạnh uống đủ nước, bạn có thể sử dụng những thực phẩm tự nhiên bên dưới trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để làm mát cơ thể.

Vì chúng là tự nhiên, nên hoàn toàn lành tính và dễ tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Việt Nam.

Rau má: Theo y học cổ truyền, rau má là loại thảo dược rất tốt, có tính mát, không độc, có tác dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, giải độc. Sinh tố rau má đậu xanh là món rất tuyệt vào ngày trời nóng.

Nha đam hay còn gọi là lô hội, aloe vera, một loại thực phẩm rất nổi tiếng giúp chống lão hóa, được dùng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. Nha đam đường phèn là loại nước uống giúp thanh nhiệt rất tuyệt.

Nước cam, chanh, bưởi vừa thanh nhiệt vừa bổ sung lượng vitamin C quý giá cho cơ thể.

Nước dừa vừa cung cấp khoáng chất, vừa giúp làm mát toàn bộ cơ thể.

Các loại rau, củ, quả dùng nấu canh như bí, bầu, khổ qua, dưa leo… đều sẽ trở thành vị thuốc ngay trong khẩu phần ăn hàng ngày nếu ta biết sử dụng chúng đúng lúc.

Nóng trong người cũng là triệu chứng bệnh

Cuối cùng, nóng trong người cũng có thể là triệu chứng rối loạn của nhiều rối loạn và bệnh tật nữa. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn, nếu các tình trạng này kéo dài không cải thiện và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Tóm lại, dù y văn khoa học chưa ghi nhận collagen tạo ra cảm giác nóng cho cơ thể, collagen là an toàn để sử dụng. Bạn hãy luôn cẩn thận với cơ thể của mình, sức khỏe và sắc đẹp của bạn là mong đợi và hạnh phúc của chúng tôi.

Chúc bạn vui, khỏe và nhanh hết nóng.

nguồn: https://thammytphcm.com/
error: Content is protected !!