Sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi – Cần hiểu đúng và đủ!

17

Với sản phẩm (SNK) Sắc Ngọc Khang cùng thông tin bị thu hồi Giấy công bố sản phẩm đã khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên “việc mắt thấy tai nghe này” chưa đúng sự thật và mỗi khách hàng cần hiểu đúng và đủ để tránh bỏ lỡ một sản phẩm chăm sóc sức khỏe lý tưởng. 

Vậy thông tin cần làm rõ ở đây là gì? Cùng tham khảo phát ngôn từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi để có câu trả lời cho mình!

1. Nhiều người đang hiểu sai về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi

Bị thu hồi do chất lượng kém?

Đầu năm 2020, thông tin một số sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi Giấy công bố sản phẩm và ngừng kinh doanh đã tạo nên một làn sóng thông tin trong dư luận. Và việc thu hồi này là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, sản phẩm bị thu hồi giấy công bố không phải xuất phát từ nguyên nhân chất lượng sản phẩm. 

Nguyên nhân bị thu hồi sản phẩm

Sau một vài ngày lan truyền thông tin gây hoang mang thì nguyên nhân của vụ việc đã được làm rõ. Theo thông tin từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi, việc thu hồi Giấy công bố là do công ty (HTP) Hoa Thiên Phú gửi yêu cầu lên Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế để nộp hồ sơ xin số phát hành sản phẩm mới. Từ đây có thể thấy việc thu hồi chỉ nằm trong lộ trình phát hành sản phẩm chứ không hề liên quan đến chất lượng. 

2. Thông tin chính thức từ đại diện Công ty (HTP) Hoa Thiên Phú

Đại diện Công ty HTP, ông Phạm Xuân Thái – Giám đốc Công ty cũng đã nói về việc 04 sản phẩm bị Cục An toàn thực phẩm thu hồi Giấy công bố sản phẩm, trong đó có 2 sản phẩm Sắc Ngọc Khang. Trong thông cáo gửi các báo đài, ông nêu rõ việc thay đổi trong lộ trình xin số phát hành sản phẩm mới.

Theo đó, 04 sản phẩm bị thu hồi gồm: Thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe Sắc Ngọc Khang, Sắc Ngọc Khang ++, chức năng gan Bảo Nguyên và viên uống Hoa Thiên đã được thu hồi để tích cực để phục vụ công tác xin số công bố cho sản phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Trong Luật An toàn thực phẩm, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt đảm bảo Nhà máy đảm bảo ATTP đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt. Và Công ty cổ Hoa Thiên Phú đã tuân thủ nghị định trên. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi Giấy công bố sản phẩm cũ. 

3. Vì sao nhiều người mua phải sản phẩm (SNK) Sắc Ngọc Khang kém chất lượng?

Một số khách hàng khăn khăn khẳng định chất lượng sản phẩm Sắc Ngọc Khang có vấn đề. Và thông tin 04 sản phẩm bị thu hồi lại càng thêm lập luận chắc chắn cho điều này. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm của Sắc Ngọc Khang đã qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt được bộ Y tế cấp phép lưu hành nên không thể nào xảy ra vấn đề về chất lượng. Trong thông cáo, Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi đã nêu rõ vấn đề này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm nhái thương hiệu Sắc Ngọc Khang với hình thức tinh vi, sao chép đến từng chi tiết nhỏ để đánh lừa khách hàng. Trong đó đã có số lượng lớn đến tay người tiêu dùng. Nếu mua phải những mặt hàng này thì chẳng những không có hiệu quả mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. 

Hơn hết, mỗi khách hàng trước khi chọn mua cần tìm hiểu thị trường, chỉ mua sản phẩm đến từ các đơn vị phân phối uy tín. Trường hợp mua phải hàng kém chất lượng không nên vội quy chụp trách nhiệm cho nhà sản xuất Hoa Thiên Phú mà trước hết phải xác định sản phẩm mình đang sử dụng có chính hãng hay không và phương pháp sử dụng đã đúng hay chưa…

4. Cách chọn mua Sắc Ngọc Khang của khách hàng thông thái 

Trong nền kinh tế thị trường chưa thể kiểm soát về chất lượng, mỗi khách hàng cần trang bị cho mình những kỹ năng kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm. Bên cạnh tìm hiểu thông tin từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi thì việc cân nhắc khi chọn mua sản phẩm cũng là vấn đề quan trọng. Có như vậy khoản tiền bỏ ra mới thu về lợi ích xác đáng. Cụ thể khi chọn mua sản phẩm của Sắc Ngọc Khang, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Nên mua tại những đại lý, nhà thuốc, nhà phân phối, cửa hàng hóa dược uy tín và có quy mô lớn.
  • Không mua sản phẩm được rao bán bởi các cá nhân/tổ chức không có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, mập mờ trong khâu bán hàng và bảo hành sản phẩm.
  • Trường hợp mua hàng online có thể đặt hàng trên website chính thức của Công ty (HTP) Hoa Thiên Phú hoặc lựa chọn các kênh bán hàng uy tín.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin sản phẩm như thành phần, công dụng, mã vạch truy xuất nguồn gốc, hạn sử dụng,… Nếu đặt hàng online thì nên tham khảo ý kiến của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi Giấy công bố sản phẩm cũng như phát ngôn của Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu đúng và đủ về sự kiện này qua đó tìm được sản phẩm chất lượng trong hành trình chăm sóc sức khỏe của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì
error: Content is protected !!