Cách Điều Trị Liệt Mặt, Nguyên Nhân, Triệu Chứng

653

Liệt mặt (liệt dây thần kinh số 7) được xem 1 trong các căn bệnh thường bị gặp phải, các triệu chứng thường gặp là biểu hiện miệng bị méo hay bị xệch 1 bên, theo như nghiên cứu thời gian chữa trị căn bệnh này sẽ chiếm khá nhiều thời gian mới mong hi vọng điều trị dứt điểm.

Hãy cùng thẩm mỹ viện tphcm tìm hiểu kỹ về căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 và cùng tìm cách điều trị liệt mặt sao cho hiệu quả nhé.

Liệt dây thần kinh số 7 (liệt cơ mặt) là gì?

Liệt mặt gọi là liệt dây thần kinh số 7 (Facial Nerve Paralysis) và trước đây được gọi là liệt Bell là 1 loại chứng bệnh có những biểu hiện tập trung gây ra do dây thần kinh số 7, cảm giác dây thần kinh điều khiển các cử động của toàn bộ cơ mặt, biểu hiện bị tê liệt dẫn đến tình trạng khó khăn mất vận động có thể một phần hay có thể toàn bộ hệ cơ của nửa mặt, người mắc bệnh sẽ cảm thấy bất an vào lo âu.

Một khi dây thần kinh số 7 bị tổn thương,thì các cơ mặt sẽ bị hết pin kiểu không thể vận động một cách tự nhiên, gây cảm giác cực kỳ khó chịu, bệnh nhân rất khó để điểu khiển biểu hiện những biểu cảm đơn giản thường ngày như nheo mắt, nhướng mày, nhăn trán, mỉm cười,…

Cũng chính vì thế, với căn bệnh như trên làm một nửa mặt đơ cứng, khuôn miệng giờ không bình thường và bị méo ảnh hưởng nghiêm trọng rất lớn đến diện mạo bên ngoài cũng như sự tự tin vốn có trước đây của người bệnh.

Nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7, liệt cơ mặt

Thường tập trung vào các nguyên nhân chính là do dây thần kinh số 7 bị tác động nhiễm lạnh đột ngột,có thể do virus tấn công liên tục, do những bệnh thông thường như bệnh cảm cúm hay có thể trong quá trình vận động do 1 chấn thương nào đó gây tác động không ngừng nghĩ lên dây thần kinh số 7 lúc này khiến nó bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến tê liệt lúc nào không hay..

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Nếu bạn cần mua Collagen hãy đến ngay Sắc Ngọc Khang

Theo nghiên cứu thì dẫn chứng đưa ra là 2 loại virus phổ biến gây nên tình trạng liệt dây thần kinh số 7 bao gồm: gerpes simplex và zona thần kinh. Đồng thời ra cũng có 1 số loại virus tinh vi khác gây nên tình trạng liệt mặt như: adenovirú, Epstein-Barr, cytomegalovirus, coxsackievirus, rubella, quai bị, virus cúm B.

Biểu hiện cảm giác phù nề tác động chèn ép lên dây thần kinh mặt dẫn đến triệu chứng thiếu máu cũng là một trong những nguyên nhân chính gây liệt mặt. Vì thế 1 số bệnh khác cũng có thể gây nên tình trạng liệt dây thần kinh số 7 là Lyme, sarcoidosis.

Vì thế hãy tham khảo thêm nhiều kiến thức để an tâm hơn khi phẩu thuật hàm mặt tại thẩm mỹ viện chúng tôi.
error: Content is protected !!