Ăn sầu riêng uống nước cam có sao không?

118

Cả sầu riêng và nước cam đều là những món có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người Việt yêu thích. Nhưng về vấn đề hai món có kết hợp được với nhau hay không vẫn còn nhiều tranh cãi.

Trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về việc “ăn sầu riêng uống nước cam có sao không”.

1. Thành phần dinh dưỡng có trong sầu riêng và nước cam

Điểm qua thành phần dinh dưỡng có trong nước cam chắc không còn xa lạ với nhiều người. Nước cam rất giàu vitamin đặc biệt là C và A cùng nhiều hợp chất khác, có tác dụng chống oxy hóa cao, bổ mắt, đẹp da, đẹp dáng, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ kháng viêm,…

Bản thân sầu riêng rất giàu vitamin, chất xơ, kali, thiamin, carb, chất béo, protein,…nên nó được xếp vào loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, và được sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon như: bánh, kẹo, xôi, chè,…

Cả hai loại quả đều có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Có người cho rằng vừa ăn sầu riêng vừa uống nước cam dinh dưỡng sẽ nhân đôi? Sự thật có phải vậy không? Tiếp tục theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây.

2. Ăn sầu riêng uống nước cam có sao không?

Thông tin tham khảo: giá collagen

Thành phần có trong sầu riêng cũng như nước cam không hề kỵ nhau, ngược lại còn bổ sung qua lại cho nhau. Sầu riêng có tính nóng nên đôi khi sẽ gây nhiệt miệng, nổi mụn, nóng bụng nên nước cam hỗ trợ khắc phục tình trạng này. Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “ăn sầu riêng uống nước cam có sao không”.

Mặc dù, hai loại quả này không hề khắc nhau, bạn có thể dễ dàng dùng chúng cùng lúc, nhưng bạn cần phải xác định thời gian sử dụng để tránh nhận phải rủi ro không đáng muốn. Cả hai quả này không nên dùng vào buổi tối trước khi ngủ vì sầu riêng có thể khiến bạn khó tiêu, đầy bụng, cho nên dùng sầu riêng vào lúc tối hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn. Bên cạnh đó, nước cam lại làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, các chất qua quá trình lọc sẽ được thải ra ngoài, đó là nguyên nhân của vấn đề tiểu đêm, khiến bạn mất đi giấc ngủ sâu.

3. Một số món kiêng kỵ với sầu riêng

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Nước cam và sầu riêng không kỵ nhau. Nhưng sầu riêng là trái cây nhiệt đới, có tính nóng nên hơi khó để kết hợp. Sau đây là những món kỵ không dùng cùng sầu riêng được:

  • Các loại trái cây có tính nóng như: vải, chôm chôm,..
  • Hải sản và thịt như: cua, thịt bò, thịt cừu,…
  • Coca và cà phê do chứa chất cafein không hợp chất lưu huỳnh trong sầu riêng.
  • Một số loại gia vị có tính nóng: tỏi, tiêu, ớt, gừng,…
  • Rượu: cả hai đều có tính nóng nên sử dụng cùng lúc gây ảnh hưởng lớn cho cơ thể.

Vậy cả sầu riêng và nước cam đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể, đồng thời sự kết hợp của chúng không gây hại mà còn nhân đôi lượng dinh dưỡng. Bài viết này đã làm sáng tỏ vấn đề ăn sầu riêng uống nước cam có sao không? Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://thammytphcm.com/
error: Content is protected !!