Có nên kết hợp ăn hải sản uống nước cam không?

41

Có thể nói hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, lại giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, cũng không ích lần hải sản gây ra các tình huống ảnh hưởng tới thể trạng người nếu như kết hợp với thực phẩm ăn kèm không phù hợp.

Có bạn thắc mắc rằng “ăn hải sản uống nước cam” có nên không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Ăn hải sản uống nước cam?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 bạn nên uống collagen loại nào

Hải sản không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn chế biến được nhiều món đa dạng, bắt mắt. Đó là lý do nó được ưa chuộng.

Nước cam cũng chứa lượng vitamin và chất xơ dồi dào, giúp tăng cường sức đề kháng, đẹp da, đẹp dáng.

Mọi người hiểu lầm rằng, hai thực phẩm tốt cho sức khỏe khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng đôi dinh dưỡng. Nhưng đây là quan điểm sai lầm. Một số hợp chất trong hải sản kỵ với nước cam như là asen pentavenlent khi gặp vitamin C trong nước cam sẽ chuyển hóa thành asen trioxide hay còn gọi là thạch tín – một hợp chất gây nguy hại cho sức khỏe con người. Tình trạng chuyển biến xấu có thể gây tử vong.

Đồng thời, omega 3, protein, kẽm, canxi,… trong hải sản dễ khiến người dùng bị dị ứng. Khi uống cùng nước cam sẽ khiến ta bị buồn nôn, đau bụng, chóng mặt,…Ngoài ra, ăn hải sản uống nước cam làm ta khó hấp thụ dinh dưỡng từ hải sản.

2. Các loại nước cần tránh khi ăn hải sản?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sắc Ngọc Khang

  • Sữa tươi: sữa có vị béo, ngọt, bùi trong khi hải sản lại có vị tanh, hai thực phẩm này kết hợp dễ gây buồn nôn, đau bụng, làm mất vị ngon của hải sản.
  • Trà: vừa ăn hải sản vừa uống trà khiến bạn khó tiêu hóa, gây đầy bụng, ngoài ra khi sự kết hợp của chúng còn khiến axit tannic trong trà phản ứng với canxi – làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.
  • Nước trái cây: bạn đừng nhầm nước trái cây lành tính cho sức khỏe. Hải sản kết hợp với nước trái cây gây rủi ro khá cao đặc biệt là các nước ép của các loại quả giàu vitamin C. Sự kết hợp này sẽ sinh ra asen trioxide gây ngộ độc thực phẩm.
  • Nước dừa: cả hải sản và nước dừa đều có tính hàn, khi kết hợp với nhau dễ gây đau bụng, tiêu chảy, nhất là những ai bụng yếu.

3. Sau khi ăn hải sản, khoảng bao lâu có thể uống nước cam?

Thông tin tham khảo: Những bệnh lưu ý không nên uống collagen

Ăn hải sản uống nước cam là điều không nên. Nhưng sau khi ăn hải sản bao lâu có thể uống nước cam? Theo như thông tin các chuyên gia chia sẻ, 2 tiếng là khoảng thời gian hợp lý vì lúc nào lượng hải sản trong dạ dày đã được xử lý, nước cam không thể gây ảnh hưởng được nữa.

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng nên tìm hiểu rõ những điểm kiêng kỵ về nó để tránh rước họa vào mình. Ăn hải sản uống nước cam có nguy cơ ngộ độc cao, ảnh hưởng đến tính mạng là ví dụ điển hình. Bài viết trên đây đã giúp bạn làm rõ vấn đề ăn hải sản uống nước cam có nên không cũng như các thực phẩm cần tránh khi ăn cùng hải sản. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://thammytphcm.com/
error: Content is protected !!