Tác dụng từ loài cây hoa hồng leo dành cho sức khỏe chắc hẳn bạn chưa ngờ tới

Được biết hoa hồng leo là giống hoa mà không ít người dành nhiều đất đai để trồng cây, thứ hoa chủ yếu là sự ấm nồng. Hoa hồng có nhiều loài: hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng, hoa hồng đen, hoa hồng xanh và hoa hồng vàng. Loại đỏ và trắng hầu hết để bào chế thuốc. Về dược tính, hoa hồng là một vị thuốc khá tốt.
Trong y học cổ truyền, hoa hồng có vị ngọt, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm, tiêu sưng. không ít nước ở Châu Á đã dung nước hoa hồng để chữa bệnh từ nhiều năm trước, loại hoa hồng đỏ (mai khôi hoa) trợ giúp cho huyết mạch lưu thông, điều hòa kinh nguyệt, đau ở vùng bụng dưới, vết sưng tay, đinh nhọt và viêm mủ da, bệnh bạch hầu. Loại hoa hồng trắng (hồng bạch) mang nhiều vitamin, đường, chất nhày, tinh dầu, dung trị ho trẻ em cực kỳ tốt; ngoài ra còn giúp nhuận tràng.

Tinh dầu hoa hồng là chất an thần, chữa những chứng bệnh về tiêu hóa, trị đau nhức, căng thẳng thần kinh, suy nhược, mất ngủ, kinh nguyệt không đều. Ngoài tác dụng kích thích tuần hoàn máu, tinh chất này còn là chất diệt khuẩn nhẹ, ít độc trong những loại tinh dầu do đó có thể áp dụng cho trẻ nhỏ.
Trích nguồn liên quan|Đọc thêm}: cây kim tiền
Nước hoa hồng được sử dụng làm mát dịu và sạch sẽ làn da, có tính sát trùng nhẹ và hỗ trợ thoải mái đầu óc. Chúng ta có thể làm dầu hoa hồng tại nhà theo biện pháp sau: ngâm 2 nắm cánh hoa hồng đỏ mới hái vào dầu hạnh đào hoặc dầu hạt dẻ. Đun cách thủy ở 40 độ C trong vòng 10 phút và ngâm tiếp từ 1 đến 2 ngày. Sau đó lọc và sử dụng như dầu mát-xa có hương thơm và dịu. Dầu này có thể lưu trữ lâu được từ 3 đến 4 tháng.
Khi đã hiểu hết về nhiều tác dụng của hoa hồng, nhiều người đều nghĩ đến hoa hồng leo bán ở đâu với mục đích mua về trồng hoặc chế tạo thuốc. Do đó, hienhoahong sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người đặc biêt là với phái nữ.