Tác dụng của việc đi bộ buổi sáng

232

Bạn đã từng nghe qua việc đi bộ buổi sáng luôn có những lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng vì tính lười biếng, ít hoạt động của mình mỗi khi nghĩ tới việc đi bộ là bạn cảm thấy nản và không muốn hoạt động. Bài viết này sẽ phải thay đổi suy nghĩ của bạn và cung cấp cho bạn biết về tác dụng của việc đi bộ buổi sáng.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Tác dụng của việc đi bộ buổi sáng bạn đã biết chưa?

Đi bộ vào buổi sáng để giảm cân

Đi bộ vào buổi sáng là cách giảm cân hoàn hảo. Trên thực tế, nếu đi bộ thể thao đã được so sánh với chạy bộ về tác dụng giảm trọng lượng dư thừa và kiểm soát cân nặng, thì thực hiện vào buổi sáng sẽ tối đa hóa tác dụng đốt cháy chất béo.  

Đi bộ vào buổi sáng giúp hệ tim mạch khỏe mạnh

Đi bộ nhanh thực sự là một hoạt động tim mạch hiệu quả mà không có gì phải ghen tị với chạy hoặc đạp xe. Ưu điểm là đi bộ ít bị chấn thương hơn chạy bộ và ai cũng có thể làm được. Đi bộ thường xuyên, ít nhất trong 30 ‘và với tốc độ nhanh.

Đi bộ vào buổi sáng giúp giảm căng thẳng

Đi bộ vào buổi sáng giúp giảm căng thẳng và giúp bạn có tâm trạng thoải mái . Trên thực tế, hoạt động thể chất, nếu được thực hiện với tốc độ tốt nhưng không quá mức, có thể kích thích sản xuất endorphin, cái được gọi là hormone của tâm trạng tốt , tạo ra trạng thái tâm sinh lý tốt có thể kéo dài hàng giờ.

Giúp chống loãng xương và viêm khớp

Đi bộ ban ngày rất có lợi để tránh cứng cơ . Điều này rất cần thiết để chống lại cơn đau của viêm khớp và cải thiện mật độ xương, đây là yếu tố cơ bản để tránh sự tiến triển nhanh của bệnh loãng xương.

Tăng mức phổi và chất lượng hô hấp

Chứng minh rằng đi bộ buổi sáng thường xuyên giúp cải thiện đáng kể dung tích phổi và ngăn ngừa các bệnh ở hệ hô hấp. Khi chúng ta đi dạo, nhận thức của chúng ta về oxy và thở nói chung sẽ tăng lên. Cơ thể di chuyển toàn bộ trong khi chúng ta đi bộ, máu cung cấp oxy cho tất cả các tế bào và khả năng hoạt động của phổi và tim mạch của cơ thể chúng ta mở rộng.

Những lưu ý trong việc đi bộ mà bạn nên cần biết

Để đi bộ đúng cách, bạn phải:

– Tránh nhảy

– Đừng vượt quá khả năng của cơ thể bạn

– Áp dụng nhịp thở đều đặn

– Thực hiện các chuyển động chậm

Các bài tập cũng sẽ có tác dụng tốt hơn:

– Khi đi bộ, các ngón chân nên duỗi thẳng về phía trước.

– Với mỗi bước, đầu tiên gót chân phải chạm đất. Trọng lượng cơ thể thực hiện phần còn lại của công việc.

– Cánh tay cũng nên di chuyển tự nhiên và liên tục.

– Vai phải hơi về phía sau và cằm đủ cao để bạn không thể nhìn thấy mặt đất.

Không nên đeo trang sức, không những vì tiện lợi mà còn thu hút ánh mắt của kẻ trộm.

Ngoài ra, nếu bạn đang đi bộ trong một khu vực thiếu ánh sáng, chẳng hạn như khi đêm xuống, hãy luôn cố gắng mặc quần áo sặc sỡ hoặc áo vest phản chiếu ánh sáng.

Ngoài ra, đi bộ với một nhóm luôn tốt hơn để tăng độ an toàn. Bạn cũng nên luôn mang theo phương tiện liên lạc trong trường hợp có sự cố 

Bạn cũng có thể tập luyện việc đi bộ tại nhà bằng các máy chạy bộ hoặc xe đạp tập để có thể rèn luyện nếu như ngoài trời quá nắng hoặc xuất hiện mưa.

Nguồn: http://thammytphcm.com/

Bình luận