Những vấn đề về bệnh phụ khoa mà chị em thường không cho bác sĩ biết

Rát vào những lúc quan hệ tình dục được biết là do không ít triệu chứng, nếu tiếp tục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản. Trong khi đó không ít nữ giới ngại thổ lộ chuyện trên cho chuyên khoa.
Quan hệ tình dục gây đau
Mọi người đều biết, khi quan hệ sẽ không gây rát. Bạn cảm giác khó chịu trong lúc quan hệ thì không có chuyện gì, nhưng nếu thường xuyên bị đau, phải thổ lộ với chuyên khoa. Do lúc này bạn phải được bác sĩ tư vấn bệnh phụ khoa để hiểu cặn kẽ tình trạng sức khỏe của bạn ra sao. Nữ giới sẽ có cảm giác buốt khi ”yêu”, điển hình là xung quanh quá trình rụng trứng. Bởi có thể do bộ phận sinh dục bị khô, Ngoài vấn đề quan hệ tình dục không thoải mái lại còn làm giảm tỷ lệ mang thai. Bởi thế đừng ngại nói cho bác sĩ biết về vấn đề này.
Quan hệ tình dục đau đớn có thể vì mấy bệnh lý, tái diễn lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Lạc nội mạng tử cung, u xơ tử cung, dính vùng chậu và bệnh viêm vùng chậu là những bệnh lý có thể làm cho buốt trong lúc quan hệ tình dục và cũng gây vô sinh. Dấu hiệu này cũng gây ra không dễ thụ thai.
Khô ”cô bé” khi quan hệ
Nếu một người phụ nữ bị khô vùng kín, cô ấy với đối tác cứ hiểu lầm là đấy là do hạn chế sự kích thích tình dục. Nếu cả 2 tiếp tục quan hệ, người phụ nữ sẽ đau đớn, và rồi dẫn tới lãnh cảm tình dục.
Khô âm đạo có thể do sự mất cân bằng nội tiết tố, nhiễm trùng âm đạo, ngứa hoặc tác dụng phụ của thuốc, kể cả thuốc kích thích rụng trứng. Bạn có thể sử dụng một loại chất bôi trơn an toàn giúp việc quan hệ tình dục thoải mái hơn. Nhưng đừng dừng lại ở đó mà nên nói với bác sĩ phụ khoa. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây khô âm đạo, bác sĩ có thể kê toa thuốc phù hợp. Chứng khô âm đạo cũng có thể được điều trị bằng các loại kem và chất bôi trơn.

Đọc thêm: khám phụ khoa ở đâu
Không hứng thú với sex
Ham muốn tình dục bắt nguồn từ nhu cầu sinh học của cơ thể. Khi bạn tại thời điểm có kinh, các hormone sẽ làm tăng ham muốn tình dục. Nếu bạn không cảm thấy ham muốn tình dục, nhiều khả năng là triệu chứng của sự không cân bằng nội tiết tố
“Tôi không hứng thú với chuyện quan hệ tình dục,” có vẻ như chị em hãy nói câu này với một nhà tâm lý học thay vì một bác sĩ phụ khoa. Nhưng sự thiếu ham muốn tình dục có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe.
Vài năm trở lại đây, phái nữ bệnh phụ khoa ngày càng cao, bên cạnh đó, đa số là phái nữ bị trở lại hoài hoặc kéo dài vẫn không hết, vì chưa biết được phòng khám phụ khoa TPHCM có kỹ năng tốt để trị bệnh. Để rồi sau đó để rất lâu. Tác hại để lại là có thể dẫn đến bệnh khó chữa.