Những điều nên biết để bảo quản sơn móng tay

220

Sơn móng tay là một trong những món đồ trang điểm cần có của mùa hè, nhưng bạn đã thực sự biết sơn móng tay chưa? Nó phức tạp hơn chúng ta tưởng. Vậy thì hãy cùng mình khám phá bí ẩn của sơn móng tay nhé! Có thể bạn chưa biết những mẹo sau đây về sơn móng tay!

Làm thế nào để chăm sóc móng tay trước khi sơn móng tay vào mùa đông? Làm thế nào để chăm sóc móng tay trước khi sơn móng tay vào mùa đông? Mùa đông vẫn không ngăn được lòng yêu thích làm đẹp của mọi người, đặc biệt là những người thích làm đẹp móng tay, mùa đông đến móng tay họ vẫn khoác lên mình một lớp sơn bóng, tuy nhiên để tạo móng vào mùa đông bạn phải có phương pháp và kỹ năng, việc sơn móng tay trước khi sơn là điều không hề đơn giản. Móng tay bị tổn thương.

Những mẹo chăm sóc móng và bảo quản sơn móng tay

  • Tránh xa nước nóng

Đừng vội đi tắm hoặc các hoạt động khác cần tiếp xúc với nước nóng sau khi làm móng. Vì nước nóng là kẻ thù tự nhiên của sơn móng tay, nước nóng sẽ làm phồng lớp móng và buộc lớp sơn móng tay phồng lên, rõ ràng điều này sẽ khiến sơn móng tay bị nứt.

  • Làm khô không khí tự nhiên

Cố gắng không dùng không khí nóng hoặc các dụng cụ khác để làm khô nhanh vì đặc tính khử nước của nó sẽ khiến móng tay của bạn mất đi độ ẩm.

  • Lăn thay vì lắc

Không bao giờ lắc sơn móng tay, thay vào đó, hãy đặt sơn móng tay theo chiều dọc giữa hai lòng bàn tay và lăn qua lăn lại. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có bong bóng trong sơn móng tay và sẽ không tạo ra bong bóng khi sơn lên móng tay.

  • Sơn móng tay là điều cần thiết

Sử dụng dầu biểu bì thường xuyên hơn, có thể làm cho bàn tay của bạn trông giống như bạn vừa mới chăm sóc chuyên nghiệp. Ngoài tác dụng dưỡng ẩm, thoa dầu dưỡng lên bề mặt sơn móng tay ngay sau khi sơn có thể bảo vệ bạn khỏi vô tình va chạm vào bề mặt móng tay và giảm khả năng bị nứt sơn móng tay.

  • Bông tẩy trang

Tất cả chúng ta đều biết rằng sequins là chất khó tẩy nhất. Hãy sử dụng một miếng bông với sơn móng tay đính sequin. Nhúng một miếng bông gòn vào dung dịch tẩy sơn móng tay trước, sau đó dán miếng bông gòn lên từng móng tay, sau vài phút, ấn nhẹ và lau sạch sơn móng tay.

Những lưu ý trước khi sơn móng tay

  1. Không bao giờ cắt tỉa cả hai bên móng tay của bạn

Móng tay cũng rất “khôn”, nếu bạn thích vo tròn hai bên móng và cắt sao cho hết phần thịt hai bên, thì sau khi phát hiện thông tin này, móng tay sẽ dài hơn sang một bên. Việc móng tay mọc ra hai bên rất dễ hình thành – điều này cũng dễ khiến móng tay của bạn bị sâu và bị thâm!

  1. Nghệ thuật làm móng luôn tìm cách tồn tại, nhưng tôi không biết nó tệ như thế nào

Tôi luôn nghĩ rằng sơn móng tay để lâu không phai, nhưng thực tế, sơn móng tay thông thường không chỉ dễ bay hơi, thậm chí gây vô sinh mà còn khiến bạn không thể thở được nếu phủ lên móng tay hàng ngày, vì vậy, các chuyên gia nhấn mạnh rằng sơn móng tay vẫn bám trên móng tay. Đừng tiếp tục quá 5 ngày.

  1. Phải tu sửa, trang trí nhưng cũng phải “ngậm nước” cho móng.

Nói chung, móng tay của chúng ta có hơn một nửa độ ẩm! Mặc dù chúng ta có thể bổ sung nước thông qua các phương pháp khác nhau như ăn uống, rửa tay,… nhưng do tiếp xúc lâu ngày, cộng với việc “nghiện” vẽ móng luôn phải tẩy trang vẫn dễ khiến móng “mất ẩm”. Thoa kem dưỡng da tay để giữ độ ẩm cho móng tay.

  1. Dưỡng là đúng, nhưng tẩy sơn móng tay không phải là lựa chọn tốt

Cũng giống như việc chú ý đến các bước chăm sóc da mà quên thay sữa rửa mặt kém chất lượng, nếu không chú ý chọn loại nước tẩy sơn móng tay tốt thì độ dưỡng của bạn sẽ còn thiếu! Nước tẩy sơn móng tay thực sự tốt không chỉ có mùi nhỏ, công thức dịu nhẹ không gây châm chích da, và bề mặt móng tay sẽ không bị mờ sau khi tẩy móng.

  1. Chất lượng sơn lót quan trọng hơn sơn móng tay

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Nếu bạn mù quáng theo đuổi loại sơn móng tốt, mà quên sử dụng sơn lót trước mỗi lần sơn, móng tay của bạn sẽ trở nên vàng hơn và xỉn màu hơn sau mỗi lần sơn – và chất lượng của sơn lót phải cao và loại sơn lót tốt nhất phải giàu Canxi, vitamin và các loại dầu chất lượng cao có thể cô lập màu sơn móng tay và cũng có thể sửa chữa móng tay.

Nguồn: http://thammytphcm.com/

Bình luận