Ăn nhiều cơm có tăng cân không

58

Ăn nhiều cơm có tăng cân không? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, như bạn đã biết cơm là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Cơm là lương thực chính phổ biến nhất, vậy ăn nhiều cơm có tăng cân không cùng tìm hiểu để biết được đáp án chính xác nhất nhé!

Ăn nhiều cơm có tăng cân không

Chúng ta có thể nói rằng tất cả các chất dinh dưỡng được loại bỏ khỏi gạo trắng và nó hoàn toàn được tạo ra từ carbs ở dạng tinh bột. Yếu tố này làm cho gạo lứt trở thành lựa chọn lành mạnh hơn gạo trắng. Giá trị dinh dưỡng có trong gạo gồm:

ăn nhiều cơm có tăng cân không

 • Calo: 112
 • Carbs: 24 gam
 • Chất xơ: 2 gam
 • Protein: 2 gam
 • Magie: 11% RDI
 • Phốt pho: 8% RDI
 • Chất béo: 1 gam
 • Mangan: 55% RDI
 • Vitamin B6: 7% RDI
 • Selen: 14% RDI

Gạo là lương thực mà chúng ta ăn nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Loại thực phẩm đại diện cho ngũ cốc mịn, lượng calo của nó không nhiều và chất dinh dưỡng quá đơn; đối với gạo, cứ 100 gam gạo thì nấu chín. Giá trị calo của gạo là khoảng 116 kcal, sau khi ăn cơm, gạo thực sự cung cấp nhiều carbohydrate hơn (trên 75%) về giá trị dinh dưỡng, ngược lại là các chất dinh dưỡng như khoáng chất và chất xơ. Hàm lượng chất ít hơn.

Chất đường bột (glucose) các chất trong gạo có thể cung cấp năng lượng cho não, trong quá trình tiêu hóa của cơ thể con người, ngoại trừ chất xơ, hầu như chất bột đường trong đó đều được chuyển hóa thành glucose cho hoạt động của cơ và não. Và lượng đường trong máu, nếu không ăn những thực phẩm thiết yếu trong thời gian dài sẽ dễ khiến khả năng miễn dịch của cơ thể giảm sút, đồng thời dễ gây hạ đường huyết. Việc không ăn những thực phẩm thiết yếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trí nhớ và hoạt động của não bộ.

Vì vậy ăn nhiều cơm có tăng cân không? câu trả lời là có. Nếu bạn muốn giảm cân, lương thực chủ yếu phải ăn, đối với cơm thì nên ăn một lượng nhỏ, đương nhiên, đây là “gạo trắng tinh chế đơn giản”, đối với việc giảm cân, mọi người khuyên mọi người nên ăn vừa đủ dày, càng nhiều càng tốt.

Làm thế nào để ăn cơm trong quá trình giảm 

Thay đổi nguồn thức ăn

Đầu tiên bạn nên thay đổi nguồn thức ăn của riêng mình, việc thay đổi bộ đồ ăn từ lớn sang nhỏ thực sự là một cách thoải mái cho những người ăn kiêng, bộ đồ ăn càng nhỏ sẽ làm giảm lượng thức ăn (cơm) ăn vào và thúc đẩy quá trình giảm cân bình thường.

Trước khi ăn cơm, nên ăn thức ăn lỏng 

Trước khi ăn thực phẩm chính bạn nên uống trước một ít súp rau hoặc một ly nước nhỏ để lấp đầy không gian dạ dày một cách thích hợp và giảm lượng thức ăn chủ yếu ăn vào; ngoài ra, bạn nên uống súp rau, loại súp nhiều rau. Chất xơ ít calo và có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, là sự lựa chọn đáng tin cậy để giảm cân.

Không vo và ngâm gạo quá lâu để tránh gạo quá mềm

Gạo, vo gạo không cần vo nhiều lần, không ngâm trong nước quá lâu, không cần vò mạnh, nói chung nên vo gạo hai lần dưới vòi nước để tránh mất nhiều chất dinh dưỡng có trong gạo.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Máy chạy bộ
 2. Máy chạy bộ
 3. Máy chạy bộ
 4. Máy chạy bộ
 5. Máy chạy bộ

Đừng quên thêm một số thành phần

Khi ăn cơm, bạn không nên chỉ ăn cơm, hãy cho thêm đậu nành, đậu đỏ, khoai tây, yến mạch và các thực phẩm khác để tăng mật độ dinh dưỡng, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Nguồn: http://thammytphcm.com/

Bình luận