Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

225

Bạn đang muốn nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng bằng phương pháp tập luyện trên máy chạy bộ, nhưng nó có quá nhiều kiến thức để có thể lựa chọn cho mình được máy chạy bộ nào là hợp lý. Bạn có thể tham khảo bài viết này để giải đáp cho việc nên mua máy chạy bộ cơ hay điện là phù hợp.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ cơ 

Ưu điểm 

Tăng cường năng lượng: Khi bạn sử dụng máy chạy bộ bằng tay, cơ bắp của bạn phải làm việc nhiều hơn, vì bạn là người thúc đẩy máy chạy bộ. Khi bạn hoạt động như một động cơ, mức độ nỗ lực của bạn sẽ tăng lên và nhìn chung bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn mỗi giờ so với khi bạn sử dụng máy chạy bộ.

Không có ổ cắm điện: Máy chạy bộ thủ công không buộc bạn phải tìm một ổ cắm gần đó để kết nối.

Nhược điểm

Có thể thúc đẩy hình thức kém: Nhiều tay đua giữ chặt tay lái để có thêm lực khi đẩy máy chạy bộ bằng tay của họ. Tuy nhiên, hành động này không chỉ làm giảm nỗ lực mà còn khiến cho việc đi lại và chạy kém, vì cánh tay của bạn không cử động một cách tự nhiên.

Có thể làm căng khớp: Máy chạy bộ dây đai dẹt bằng tay đặc biệt có thể gây căng thẳng cho các khớp của bạn, vì lớp đệm là tối thiểu và bạn cần phải đẩy mạnh hơn để dây đai di chuyển. Sự căng thẳng trên các khớp cũng có thể là một vấn đề trên máy chạy bộ bằng tay cong, mặc dù những máy này có xu hướng tạo ra dáng đi tự nhiên hơn.

Thiếu độ nghiêng có thể thay đổi: Máy chạy bộ bằng tay cong cung cấp cho bạn một phạm vi độ nghiêng nhỏ để sử dụng càng gần mặt trước của máy chạy bộ hay không. Nhưng với máy chạy bộ dây đai dẹt, bạn có thể cài đặt sẵn độ nghiêng hoặc điều chỉnh giữa 2 vị trí. Không có lựa chọn nào là cuối cùng để có một góc nghiêng hoàn hảo.

Ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ điện

Ưu điểm 

Giảm căng thẳng: Với máy chạy bộ điện, bạn không cần phải sử dụng thêm lực để làm cho máy chạy bộ di chuyển. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với tốc độ ưa thích của mình mà không bị căng khớp.

Kiểm soát tốc độ và độ nghiêng kỹ thuật số: Có thể kiểm soát tốc độ và độ nghiêng kỹ thuật số là những điểm nổi bật khác của máy chạy bộ điện. Phạm vi nghiêng và tốc độ tối đa sẽ phụ thuộc vào chất lượng của máy chạy bộ điện.

Các tính năng hấp dẫn: Nhiều máy chạy bộ điện đi kèm với các tính năng tiện dụng như quạt, loa và các chương trình tập luyện tích hợp. 

Tốt cho mọi đối tượng người dùng: bạn cần một chiếc máy chạy bộ hoặc nếu bạn muốn tập luyện cho cuộc chạy marathon bạn có thể tìm thấy máy chạy bộ điện phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhược điểm

Máy chạy bộ giá rẻ thường không đủ công suất: Máy chạy bộ điện dưới 200 đô la có thể kém hiệu quả và là một khoản đầu tư tồi.

Cần cắm điện cho máy – Máy chạy bộ phải được cắm vào ổ điện thì mới hoạt động được, không nên sử dụng máy chạy bộ bằng tay vì có thể làm hỏng mô tơ. Sự cần thiết của ổ cắm điện có thể khiến bạn đặt băng dính vào một vị trí không mong muốn, vì vậy hãy chuẩn bị kỹ càng trước.

Nó có thể gây ra nguy hiểm về an toàn : Không giống như máy chạy bộ thủ công khi dừng lại, bạn sẽ cần sử dụng kẹp an toàn (thường đi kèm khi mua) khi tập trên máy chạy bộ điện. Nếu không, nếu bạn đi và ngã, bạn có thể tự làm mình bị thương khi băng vẫn di chuyển.

Tùy theo khả năng và tính phù hợp của máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ mà bạn có thể quyết định mua chúng một cách đúng đắn.

Nguồn: http://thammytphcm.com/

Bình luận