Làm thế nào để tăng chiều cao cho cả nam lẫn nữ nhanh nhất?

139

Chiều cao là nỗi lòng của biết bao nhiêu người đâu có ai muốn bị gọi là nấm lùn, đâu có ai muốn mình trở nên quá thấp bé so với các  bạn đồng trang lứa đúng không nào. Việc tăng chiều cao phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó có di truyền, dinh dưỡng, chất lượng giấc ngủ và việc luyện tập thể thao. Nếu như chưa biết làm thế nào để tăng chiều cao cho nam lẫn nữ nhanh nhất thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Giai đoạn bào thai

Tháng thứ hai của thai kỳ, thai nhi bắt đầu hình thành cột sống, tay và chân. Vào tháng thứ 4, khung xương của thai nhi phát triển rất nhanh. Nếu có đủ thức ăn trong thời kỳ mang thai, trẻ sinh ra sẽ có hệ xương chắc khỏe, là yêu cầu vững chắc cho chiều cao khi trưởng thành.

Nếu thời gian này người mẹ ăn uống tốt và ngủ tốt, tinh thần thoải mái, cân nặng tăng lên khoảng 8-15kg thì trẻ có thể chào đời cao 50 cm. Theo kích thước này thì tương lai con cao khoảng 170 cm

Giai đoạn 0-3 tuổi

Giai đoạn 0-3 tuổi là một trong ba giai đoạn vàng phát triển hiệu quả nhất. Ở độ tuổi này, sự tăng trưởng và phát triển của trẻ rất tuyệt vời. Tăng chiều cao 25 ​​cm, nếu trẻ được chăm sóc tốt, cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong năm đầu, năm sau trẻ cao thêm 10 cm. Chiều cao của trẻ ở giai đoạn này bằng khoảng 60% chiều dài tương lai của trẻ là 45 cm.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng của trẻ là chế độ ăn uống. Vì vậy, trong thời gian này, mẹ nên chuẩn bị một chế độ ăn uống khoa học, giàu chất dinh dưỡng, không chứa chất kích thích. Ngoài việc cha mẹ cho trẻ làm quen với một số môn thể thao, một số bài tập trong các cơ sở thích hợp sẽ khuyến khích trẻ phát triển chiều cao và tốt hơn.

Giai đoạn 3-13 tuổi

Trong thời gian này trẻ tăng trưởng tương đối đồng đều 5-7 cm mỗi năm và cân nặng tăng đều mỗi năm. Các loại thực phẩm bổ sung, bổ sung khoa học vẫn cần duy trì để trẻ có thể phát triển tốt và đủ năng lượng để học tập hiệu quả. Ngoài ra, phải cho trẻ vận động, nghỉ ngơi hợp lý để duy trì sức khỏe và cải thiện chiều cao.

Giai đoạn tuổi dậy thì

Trẻ trai có xu hướng thành niên muộn hơn trẻ gái, tuổi vị thành niên của trẻ trai là 13-18 tuổi. Tuy nhiên, chiều cao của trẻ không phát triển ổn định trong những năm này. Chiều cao từ 1-2 năm và phát triển từ 8 cm đến 12 cm. Vì vậy, trong thời kỳ thanh thiếu niên, cha mẹ cần chú ý đến dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ và khuyến khích trẻ vận động để đạt được chiều dài tối đa. Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất như canxi, vitamin D, K, giai đoạn này mẹ nên bổ sung thêm các vi chất như chondroitin, DHA để các lớp sụn phát triển, tăng khối lượng xương, phát triển trí não. .

Sau tuổi dậy thì, cơ thể tiếp tục phát triển và trưởng thành. Một người đàn ông 25 tuổi không cao. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần cảnh giác với tình trạng nam giới tuổi mới lớn để có biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho con mình. Hãy chuẩn bị những thông tin cơ bản này để con bạn lớn và khỏe mạnh.

Giai đoạn sau tuổi dậy thì

Chiều cao tăng chậm và dừng lại. Lúc này, không có cách nào để tăng chiều cao một cách tự nhiên. Chỉ có phẫu thuật chân mới có thể tăng chiều cao.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Tuy nhiên, phương pháp này rất nguy hiểm và tốn kém. Bác sĩ phẫu thuật chịu đựng cơn đau dữ dội, bất động ít nhất 6 tháng, sử dụng nhiều loại thuốc giảm đau, kháng sinh và vật lý trị liệu để đi lại bình thường. Anh ấy không thể tập luyện. Bạn có thể thoải mái vận động mạnh hoặc tham gia các môn thể thao tự do. trong thời tiết thay đổi hoặc quá nhiều. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định tăng chiều cao bằng phương pháp đau đớn này

Nguồn: http://thammytphcm.com/

Bình luận