Cách trang điểm bằng phấn nước ít ai biết

1024

Là phụ nữ, chắc hẳn bạn đã luôn phải đau đầu vì gặp phải tình trạng đứng trước quá nhiều lựa chọn và luôn phải cập nhật xu hướng mới liên tục, chẳng hạn như tìm hiểu các cách trang điểm bằng phấn nước, hay các loại son khác nhau sẽ có những ưu, nhược điểm gì. Là một sinh viên của ngành chăm sóc sắc đẹp tại một trường đại học lớn ở thành phố, mình đã từng bị thầy mắng cô la vì không biết được nhiều thứ căn bản của một sinh viên trong ngành, điều này khiến mình đã nhiều đêm suy tư và trằn trọc.

xem thêm>> ghế massage, máy chạy bộ, máy chạy bộ

Mình đã từng đứng trước sự chê cười của biết bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa trong trường chỉ vì mang tiếng là sinh viên của ngành làm đẹp nhưng lại không thể nào biết rõ cách trang điểm bằng các loại phấn khác nhau đặc biệt là khi bắt đầu với cách trang điểm bằng phấn nước. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác đó, cái cảm giác mà chỉ vừa bắt đầu những bước cơ bản, mình gần như không biết một chút gì. Thật là một thảm kịch, đúng không? Và mình đã bắt đầu công cuộc tìm hiểu 

Phấn nước khác gì so với những sản phẩm phấn khác? 

Phấn nước – một cái tên đã chạm được hai tầng ý nghĩa – đó chính là phấn ở dạng lỏng. Theo như mình được biết, phấn dạng lỏng sẽ có phần dễ hấp thụ hơn một tý so với các loại phấn khác. Như vừa mới nghe lần đầu tiên dù kiến thức này thầy cô đã phổ cập cho mình rất nhiều lần, nên mình phải nhiều lần tự ghi nhớ và thực hành. Ngoài ra, công dụng của phấn nước sẽ giúp cho chúng ta có một lớp nền hoàn hảo nhất có thể. Theo mình, phấn dạng nước do có một phần cấu tạo từ nước nên sẽ giúp cho lớp nền của bạn sẽ được giữ lâu hơn.

Nếu bạn là một người yêu mỹ phẩm, thì chắc hẳn các dạng cushion hay bb-cc cream sẽ chẳng lấy gì xa lạ. Đấy chính là phấn nước đấy, nghe “xa” mà hoá ra lại vô cùng gần gũi quen thuộc lạ kỳ! Và cách trang điểm bằng phấn nước thật sự đơn giản hơn mình đã từng nghĩ.

Cách trang điểm bằng phấn nước đơn giản nhất

Sau khi học được phân biệt các loại phấn cơ bản nhất, mình bắt đầu tìm hiểu cách trang điểm bằng phấn nước để có một lớp nền hoàn hảo. Đây là một bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định được lớp makeup của bạn có thể được giữ lâu hay không và màu của các loại phấn khác sẽ đều màu hay không. Nhưng đừng quên rằng trước khi cho bất kỳ một loại mỹ phẩm nào, làn da của chúng ta cũng cần một lớp bảo vệ bằng kem dưỡng ẩm. Lúc trước vì quên mất bước này mà mình đã gánh chịu hậu quả rằng mụn nổi lên một lúc càng nhiều. Về sau, mình luôn tự nhắc nhở rằng phải dưỡng da thật tốt trước khi trang điểm. 

Đặc biệt khi sử dụng phấn nước, chúng ta thường có một ưu điểm đó chính là tiết kiệm được các bước như chống nắng, kem lót vì trong cách trang điểm bằng phấn nước cơ bản thì bên trong đã bao gồm luôn kem chống nắng và kem lót ở bên trong, điều này rất phù hợp cho các bạn sinh viên như mình cũng như là những người có những cuộc hẹn gấp. 

Trên đây là một số cách trang điểm bằng phấn nước vô cùng hiệu quả mà đã được kiểm nghiệm từ chính mình – nguyên sinh viên của ngành chăm sóc sắc đẹp. Hy vọng đây sẽ là một tip để giúp bạn có thể có được một lớp trang điểm đẹp – hoàn hảo cũng như là an toàn cho da, ngoài ra bạn có thể cùng mình truy cập và tham khảo thêm trên kênh kiến thức mẹo vặt cuộc sống tại trang web của tập đoàn thể thao Elipsport nhé!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguổn: http://thammytphcm.com/

Bình luận