Buổi sáng tắm nước nóng hay lạnh, tắm buổi sáng có mập không?

31

Vì sao nhiều người thắc mắc tắm buổi sáng có mập hay không? Tắm là một hoạt động để vệ sinh cơ thể sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn. Nhưng thời điểm nào tắm là phù hợp và an toàn cho cơ thể? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào

Rất nhiều người thường có thói quen tắm vào buổi sáng, việc tắm luôn là một cách vệ sinh cơ thể để giữ có thể sạch sẽ và mang lại tinh thần để bắt đầu ngày mới. Vậy bạn có biết  tắm buổi sáng có mập không? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé

Tắm vào buổi sáng có mập không? Buổi sáng tắm nước nóng hay lạnh

Thủy liệu pháp (tắm)  đã được thực hành trong nhiều thế kỷ. Cả việc sử dụng nước nóng và lạnh đều có thể có những tác dụng hữu ích đối với cơ thể.

Bất kể nhiệt độ như thế nào, lợi ích của việc tắm đã được khoa học chứng minh và có thể đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất tối ưu. Tắm nước lạnh đã được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. 

Một cách khác là tắm nước lạnh sẽ giúp bạn trông đẹp hơn, đó là thúc đẩy quá trình giảm béo.

Hầu hết mọi người không biết điều này, nhưng có hai loại chất béo trong cơ thể bạn. Mỡ nâu và mỡ trắng. Chất béo trắng là xấu. Đó là chất béo trong cơ thể mà tất cả chúng ta đều rất ghét. Chất béo nâu là tốt. Chức năng của nó là tạo nhiệt và giữ ấm cho cơ thể bạn.

Khi bạn tắm nước lạnh, chất béo nâu sẽ được kích hoạt, dẫn đến tăng năng lượng và đốt cháy calo để giữ ấm cho cơ thể. Vì vậy, nhiều đến nỗi theo nghiên cứu này, nhiệt độ lạnh có thể làm tăng chất béo nâu bởi 15X lượng bình thường, mà có thể gây ra 9 pound giảm cân mỗi năm.

Kết hợp tắm nước lạnh với chế độ ăn keto

Tắm nước lạnh và chế độ ăn kiêng keto ít carb sẽ khiến quá trình trao đổi chất đốt cháy chất béo của cơ thể bạn diễn ra quá mức

Lợi ích của tắm nước lạnh vào buổi sáng

Cropped shot of a handsome young man having a refreshing shower at home
954670786

Tăng Testosterone

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của tắm nước lạnh đối với nam giới là chúng sẽ làm tăng nồng độ testosterone.

Rất khó để nói, nhưng theo nghiên cứu này, nhiệt (dù chỉ với một lượng nhỏ) có ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp DNA, RNA và protein trong tinh hoàn của nam giới.

Cải thiện lưu thông

Và nếu bạn không được thúc đẩy bằng cách cảm thấy tốt hơn hoặc trông đẹp hơn, thì hãy thúc đẩy bằng cách khỏe mạnh hơn .

Tắm nước lạnh giúp cải thiện tuần hoàn bằng cách đưa máu xuống các cơ quan của bạn để giữ ấm. Sự kích thích hệ tuần hoàn này rất tốt cho sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn.

  • Cải thiện khả năng miễn dịch

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc tắm nước lạnh là chúng làm tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Một nghiên cứu từ nước Anh cho thấy tắm nước lạnh thường xuyên làm tăng lượng tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật, so với những người thường xuyên tắm nước nóng. Giả thuyết cho rằng các chàng trai đã cố gắng làm ấm cơ thể trong khi tắm nước lạnh, dẫn đến tăng tốc độ trao đổi chất và kích hoạt hệ thống miễn dịch. Sau đó, điều này dẫn đến việc giải phóng nhiều bạch cầu hơn.

Làm giảm trầm cảm

Một trong những lợi ích được chú ý nhất của việc tắm nước lạnh là chúng giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Tắm nước lạnh kích thích cái được gọi là “đốm xanh”, là nguồn cung cấp noradrenaline chính trong não – một chất hóa học có vai trò làm dịu chứng trầm cảm.

Qua bài viết có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho việc tắm buổi sáng có mập không. Từ đó bạn thấy được lợi ích của việc tắm vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tắm với nước lạnh. 

Nguồn: http://thammytphcm.com/

Bình luận